Xây dựng thương hiệu cá nhân để trở nên khác biệt trong một thế giới đầy cạnh tranh

Cập nhật: 18/8/2017

Khi mạng xã hội lên ngôi, không xây dựng thương hiệu cá nhân là thiếu sót lớn.

Bạn có thể nghĩ những người chuyên “sống ảo” trên Facebook là những kẻ rảnh rỗi, không có việc gì để làm. Nhưng trong khi bạn bận phán xét, những người đó đang không ngừng nâng cao uy tín cá nhân của mình, và từ đó, thúc đẩy sự phát triển của cả tổ chức mà họ là thành viên/người lãnh đạo.

Ngày nay, công chúng có xu hướng thích tìm hiểu câu chuyện về những nhà sáng lập, những cá nhân tiêu biểu của công ty (về những ngày khởi nghiệp đầu tiên, về các khó khăn, thử thách họ gặp phải…). Con người luôn hứng thú với những câu chuyện có tính cá nhân cao, vì sự gần gũi và dễ liên hệ của nó, thay vì những bài quảng cáo chung chung vô hồn về một doanh nghiệp. Đó là lý do bạn sẽ phải thể hiện bản thân, tạo dựng hình ảnh cá nhân thật có lợi cho tập thể.

VD: Nhắc đến Tesla, người ta sẽ nghĩ tới Elon Musk; nhắc đến Facebook, nghĩa là nhắc tới Mark Zuckerberg; nhắc đến Apple, Steve Jobs sẽ là tượng đài không ai không biết… 

Hình ảnh người lãnh đạo, tóm lại, sẽ gắn liền với hình ảnh của công ty. Bằng cách không ngừng xây dựng uy tín cá nhân, bạn cũng đang đồng thời khiến doanh nghiệp của mình trở nên đáng tin cậy, dễ gần hơn trong mắt người dùng. Đây có thể là một lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn. 

Vậy, ta phải làm như thế nào?
 

1. Tập trung vào hình ảnh bạn muốn xây dựng

Elon Musk là người đàn ông táo bạo, chuyên có những ý tưởng đột phá mang tầm vóc toàn cầu (và hơn thế nữa). Những công ty Tesla, SpaceX… do ông làm chủ cũng sẽ có những đặc điểm giống với người sáng lập: Tân tiến, đón đầu, hiện đại và truyền cảm hứng. 

Tương tự thế, bạn hãy xác định “tính cách” của doanh nghiệp mình sở hữu: Trẻ trung, năng động, gần gũi hay chín chắn, đáng tin cậy, đẳng cấp… Từ đó, hình ảnh bạn xây dựng cho riêng mình cần liên quan, có tính đồng nhất với tập thể. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải ép mình trở thành một người khác, hãy cứ là chính mình, nhưng chú trọng hơn tới các điểm tính cách bạn muốn nhấn mạnh.

2. Hãy có một câu chuyện thành công thú vị và đủ chân thực

Hãy thêm chút gia vị vào câu chuyện khởi nghiệp của bạn, để nó trở nên ấn tượng và dễ khiến người khác cảm động. Dĩ nhiên, bản chất câu chuyện vẫn phải là sự thực. Cứ tưởng tượng khi bạn nổi tiếng, sẽ có hàng triệu người đọc được câu chuyện này, nên hãy “sáng tạo” vừa đủ để bạn không phải hối hận. 

3. Hãy trở nên gần gũi, và “thường xuyên” xuất hiện trong mắt người khác

Trong bối cảnh Marketing 4.0 (chú trọng đến sự tương tác thông tin trên nền tảng số và tính cá nhân, riêng biệt), bạn không thể chờ đợi khách hàng tự động tìm đến với mình theo kiểu “hữu xạ tự nhiên hương”. Hãy hoạt động tích cực cả online và offline, tạo ra không khí và điều kiện để mọi người dễ dàng kết nối, liên hệ với bạn. Việc thường xuyên cập nhật Facebook, Twitter… cũng sẽ khiến mọi người không thể quên bạn (và doanh nghiệp, tổ chức của bạn). Nhưng hãy đảm bảo rằng các nội dung bạn đăng tải thật sự có giá trị, có đầu tư về nội dung và hình ảnh và tránh đụng chạm tới các cá nhân, tổ chức khác.

4. Kiểm soát được hình ảnh cá nhân của mình

Bạn có thể có tài khoản Facebook, Twitter, Wordpress, LinkedIn… Nền tảng bảo mật của các mạng xã hội nhìn chung vẫn chưa thật sự đảm bảo, và bạn có nguy cơ bị hack bất kỳ lúc nào, nên hãy có sẵn phương án xử lý khi người lạ truy cập vào tài khoản và đăng thông tin xấu. Trong những trường hợp bị công kích trên mạng, bạn cần phải cực kỳ sáng suốt trong lúc giải quyết vấn đề, để không đẩy sự việc đi xa hơn và dẫn đến một khủng hoảng truyền thông. Nếu có điều kiện, bạn có thể lập trang web riêng để dễ dàng quản lý và sao lưu dữ liệu.

5. Tận dụng mạng xã hội để xây dựng mạng lưới quan hệ chất lượng

Mục đích sau cùng của bạn khi xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ là biến những người dùng trên mạng thành khách hàng tiềm năng và sau đó là các vị khách quen thường xuyên sử dụng dịch vụ của bạn. Ngày nay, bạn có thể tự để người theo dõi (followers) nói tốt về bạn. Bởi vậy, hãy xây dựng mối quan hệ với những người có uy tín trong lĩnh vực bạn muốn ảnh hưởng và hợp tác lâu dài với họ. Đây là cách bạn mở rộng tập khách hàng tiềm năng. Muốn vậy, bạn phải trả lời được những câu hỏi: Bạn muốn tác động tới ai? Phải làm thế nào để tác động tới họ? Bạn có thể tạo cho họ lợi ích gì? Bạn có thể tiếp cận họ thông qua kênh nào, vào thời gian nào?...

Hãy nhớ rằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân cần phải được thực hiện bền bỉ, ngày qua ngày. Nhưng đừng tiếc công sức cho nó. Bởi khi làm công việc này, bạn không chỉ hướng tới mục đích phát triển công ty, mà trước hết, bạn đang trau chuốt chính các kỹ năng của bản thân mình, để trưởng thành và hoàn thiện hơn.
_

Sắp tới, 1980 Books sẽ ra mắt Tủ sách Marketing – Bán hàng với những đầu sách cung cấp kiến thức cập nhật về tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Các bạn nhớ theo dõi fanpage và website 1980 Books để không bỏ lỡ thông tin sách và các bài viết thông tin thú vị về marketing nhé ;)

Sách sắp xuất bản:
- Branding 4.0
- All Markerters are Liars (bản mới nhất có cập nhật và bổ sung)
- Myths of PR
 

 

Bình luận