7 lý do khiến mọi doanh nghiệp phải phát triển truyền thông nội bộ

Cập nhật: 12/4/2018

Càng ngày nhân viên càng mong muốn một môi trường làm việc cởi mở và minh bạch hơn. Để xây dựng được môi trường thỏa mãn nhu cầu của người lao động, các doanh nghiệp không thể bỏ qua những hoạt động truyền thông nội bộ. Vì sao lại như vậy?

1. Cung cấp mục đích cho nhân viên

Các nhân viên đều muốn biết rõ mình đang làm gì, và những điều họ làm giúp ích cho doanh nghiệp ra sao. Họ muốn trở thành một phần gắn kết của tập thể. Lý do: Phản hồi và Tương tác (với đồng nghiệp) là hai yếu tố tác động rất lớn tới người lao động.

Truyền thông nội bộ hiệu quả, là giúp nhân viên trả lời được câu hỏi: "Tại sao tôi lại ở đây?", và lời đáp cho câu hỏi đó phải tương ứng với mục tiêu chung của cả tổ chức.

 

2. Giúp thông điệp đến được với tất cả mọi người và không bị hiểu sai

Nhân viên có quyền được biết về những điều đang diễn ra trong công ty. Thời nay, mỗi doanh nghiệp đều cần xây dựng một mạng truyền thông nội bộ để mọi cá nhân đều có thể tiếp cận được thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. 


3. Tăng cường quản lý các cấp trung gian

Một doanh nghiệp thường gồm nhiều nhóm ở các cấp khác nhau. Sự truyền đạt thông tin giữa các cấp do đó dễ bị chậm trễ, khó phản hồi qua lại và dễ bị sai nhiễu.

Nếu có thể cải thiện truyền thông nội bộ, tình trạng này sẽ được khắc phục. Khi đó, công ty sẽ cần những quản lý cấp trung năng nổ và giỏi giao tiếp. Đây là cơ hội để họ khẳng định vai trò của mình trong tập thể.


4. Thống nhất phương châm hành động của công ty, thỏa mãn khách hàng

Những nhân viên thường xuyên tiếp xúc với khách hàng là bộ mặt của cả công ty. Nếu truyền thông nội bộ tốt, các nhân viên này sẽ nắm rõ tinh thần của tổ chức và truyền đạt được điều này tới khách hàng, đối tác; qua đó tăng ấn tượng của họ với thương hiệu. 


5. Giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng

Truyền thông đúng lúc, đúng chỗ, đúng thông điệp sẽ giúp nội bộ công ty không hoảng loạn khi xuất hiện khủng hoảng. Càng có vấn đề khó khăn, các nhà quản lý càng cần giao tiếp với nhân viên nhiều hơn để tìm kiếm giải pháp.


6. Xây dựng môi trường làm việc dễ chịu

Một môi trường tốt sẽ hạn chế nhân viên nhảy việc và thu hút nhân tài. Để có được môi trường tốt, truyền thông nội bộ được sử dụng để đảm bảo nhân viên có sự gắn kết thường xuyên và hiệu quả với nhóm, với tập thể. Khi nhân viên cảm thấy mình thật sự là một phần của tổ chức, tỉ lệ nhảy việc của họ sẽ giảm xuống. 


7. Hạn chế những lời đồn, gia tăng tính minh bạch

Nơi công sở sẽ không thể tránh khỏi những lời truyền tai sai sự thực. Bằng việc áp dụng truyền thông nội bộ rõ ràng, kịp thời; nhà quản lý có thể hạn chế tối đa mức ảnh hưởng của những lời đồn đoán. Khi được làm việc trong môi trường không lời đồn, mọi điều đều rõ ràng minh bạch; một người có thể tập trung hoàn toàn vào chuyên môn của mình.

_

Chi phí dành cho truyền thông nội bộ sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tới đây. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu các hình thức truyền thông nội bộ hiệu quả với chi phí gần như bằng 0 thông qua 2 cuốn sách: “Mô hình kinh doanh nhóm” và “Getting to ‘Yes And’”.

Sách đã phát hành toàn quốc.

1. “Mô hình kinh doanh nhóm” – Tim Clark, Bruce Hazen

Tiki: https://goo.gl/FxBhTs

Fahasa: https://goo.gl/Y5LVXM

2. “Getting to ‘Yes And’: Nghệ thuật sáng tạo trong kinh doanh” – Bob Kulhan

Tiki: https://goo.gl/drvCoz

Fahasa: https://goo.gl/n4QnWE

 

 

Bình luận