'Mô hình kinh doanh nhóm': Từ 'Tôi' đến 'Chúng ta'

Cập nhật: 12/4/2018

Cuốn sách mới nhất thuộc series đình đám “Business Model”, cuốn “Mô hình kinh doanh nhóm” (Business Models for Teams) đã chính thức được xuất bản tại Việt Nam.

Ngày nay, đồng nghiệp mới là khách hàng lớn nhất của bạn.

Chúng ta đã bàn quá nhiều về các bí quyết kinh doanh với “người ngoài” – những người bỏ tiền ra để mua sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Nhưng thực tế, chỉ có một số ít ỏi nhân viên thực sự tiếp xúc với khách hàng và cảm nhận rõ ràng giây phút “bán hàng” đó. Còn phần lớn nhân sự trong doanh nghiệp chỉ giao thiệp với chính đồng nghiệp của mình, phối hợp cùng họ để các công việc chuyên môn được tiến hành suôn sẻ. 

Nói cách khác, “phục vụ” đồng nghiệp (sếp, cấp trên, người cùng nhóm, bộ phận hành chính…) mới là công việc thường trực của mỗi cá nhân. Nhiều người không xác định rõ ràng điều này, nên dễ nảy sinh thái độ chán nản, bất hợp tác với những công việc nhóm. Thực tế dễ nhận thấy là có những người đã đi làm nhiều năm vẫn gặp khó khăn trong việc giao tiếp, gắn kết với tập thể. Họ là những người luôn khiến đồng nghiệp phải e dè, ngại tiếp xúc.

Bởi thế, ngày nay các doanh nghiệp rất chú trọng tới truyền thông nội bộ và xây dựng mô hình kinh doanh cấp nhóm. Các nhà quản lý muốn mọi cá nhân – mọi mắt xích trong hệ thống sản xuất đều nắm được chính xác những điều họ cần làm, và điều đó sẽ có ý nghĩa như thế nào với toàn bộ tập thể. Một nhà quản lý giỏi sẽ đập vỡ các bức tường ngăn cách, khiến tất cả nhân viên đều có cái nhìn tổng thể về qui trình, và họ được tạo điều kiện hết mức để phát huy tiềm năng, đóng góp những giá trị thực tế cho công ty.

Trong cuốn sách “Mô hình kinh doanh nhóm”, hai tác giả Tim Clark và Bruce Hazen cung cấp cho độc giả - đặc biệt là những nhà quản lý ở mọi cấp độ những công cụ trực quan để họ thực hiện tốt vấn đề truyền thông nội bộ và gắn kết nhóm. Ngày nay, đây là cách tiếp thực tế và có chiều sâu, có tác dụng bền vững hơn cả để tạo dựng một bộ máy hoạt động tinh gọn, chất lượng và sáng tạo.

Sách đã phát hành toàn quốc.

Link đặt sách online:

Tiki: https://goo.gl/FxBhTs

Fahasa: https://goo.gl/Y5LVXM