Điểm tên 5 công cụ làm việc nhóm trực tuyến hiệu quả

Cập nhật: 26/4/2018

Công ty bạn đã sử dụng những công cụ nào rồi?

1. Skype

Skype không còn quá xa lạ với người dùng tại Việt Nam. Ưu điểm nổi bật và lý do tại sao Skype là một công cụ giao tiếp, làm việc online phổ biến nhất đó là hoàn toàn… miễn phí.

Skype cho phép người dùng làm việc nhóm bằng cách thực hiện các cuộc gọi audio hoặc video tùy thích giữa nhiều thiết bị khác nhau. Một điểm ưu việt của Skype và được nhiều doanh nghiệp sử dụng là chức năng gọi nhóm. Một công ty đa quốc gia có thể thực hiện một cuộc họp qua Skype giữa các nhân viên ở 5-6 múi giờ khác nhau.

2. Google Docs

Rất nhiều các doanh nghiệp duy trì hoạt động hàng ngày dựa trên nền tảng Google Docs. Với một doanh nghiệp trên 60 nhân viên thì Google Docs là giải pháp hiệu quả để phối hợp và làm việc theo nhóm qua các tính năng chia sẻ, chỉnh sửa và xuất bản tài liệu dễ dàng và nhanh chóng.

Google Docs cho phép người dùng soạn thảo văn bản (như tính năng của MS Word), thiết kế bảng tính (MS Excel) và chuẩn bị bài thuyết trình (MS PowerPoint). Điểm ưu việt là bạn có thể sử dụng các chức năng này hoàn toàn miễn phí, và đó là lý do tại sao hầu hết các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ có cơ sở tại nhiều quốc gia ưu tiên ứng dụng này.

3. Google Drive

Nếu Google Docs giúp bạn tạo ra một tập tin văn bản như mong muốn thì Google Drive sẽ là “chiếc két sắt” được mã khóa kỹ càng để bạn yên tâm lưu trữ tập tin đã tạo. Mỗi người dùng sẽ có 15GB để lưu trữ tất cả văn bản, hình ảnh hay bất kỳ trên “ổ cứng” này.

Các tập tin đều được bảo mật cao nhưng bạn và các thành viên khác (nếu được chia sẻ) trong team đều có thể truy cập dễ dàng, nhanh chóng từ bất kỳ thiết bị thông minh phổ biến.

4. Dropbox

Dropbox cho phép bạn đồng bộ hóa công việc bất kể bạn đang ở đâu và sử dụng thiết bị gì. Trong khi phiên bản cá nhân cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí thì phiên bản Dropbox dành cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý sẽ tăng dung lượng lưu trữ lên đến 1 terabyte và thêm nhiều tính năng nổi trội khác như hỗ trợ tối đa email và tăng bảo mật cho việc chia sẻ tập tin.

Với một tập tin được chia sẻ trong nhóm, bất kỳ chỉnh sửa nào trên tập tin đó cũng đều được cập nhật đến tất cả thành viên của nhóm.

5. Slack

Một trong những startup có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường, Slack là một ứng dụng làm việc online, giúp giao tiếp (chat hoặc nhắn tin) nội bộ mà các doanh nghiệp từng phải “xếp hàng” đề mua được tài khoản sử dụng.

Thiết kế đa nền tảng (Windows, Mac, Linux, Android, iOS) của Slack giúp nhân viên trong công ty có thể làm việc nhóm với nhau bằng mọi thiết bị phổ biến. Thêm vào đó là khả năng liên kết với các ứng dụng lưu trữ của những ứng dụng khác như Dropbox, Google Drive,… giúp nhân viên theo dõi tiến độ công việc ngay trong cửa sổ chat của Slack.

Công cụ tìm kiếm của Slack còn bảo đảm bạn không bao giờ bỏ sót bất kỳ cuộc đối thoại nào với đồng nghiệp. 

(Tổng hợp từ KynaBiz)

Bên cạnh các công cụ trực tuyến, đừng quên phương pháp làm việc nhóm hiệu quả nào cũng phải bắt đầu từ việc nhân viên thấu suốt qui trình vận hành, mô hình tổng quan của doanh nghiệp. Hãy sử dụng giấy và bút truyền thống để lập Bản Phác thảo Mô hình Kinh doanh, giúp mọi cá nhân trong công ty bạn đều có được cái nhìn toàn diện về cách doanh nghiệp hoạt động, trả lời câu hỏi vì sao họ lại ở đây và họ có thể làm gì để công ty phát triển.

Sách “Mô hình kinh doanh nhóm” đã phát hành toàn quốc, hướng dẫn bạn cách sử dụng những công cụ làm việc nhóm mạnh mẽ và hiệu quả nhất, đặc biệt là cách tận dụng Bản Phác thảo Mô hình Kinh doanh

Link đặt sách online:

Tiki: https://goo.gl/FxBhTs

Fahasa: https://goo.gl/Y5LVXM

Bình luận