Denise Schipani - Bà mẹ nghiêm khắc

Cập nhật: 8/8/2015

Tôi chọn trở thành kiểu bà mẹ mà mình cảm thấy phù hợp nhất và đó là kiểu bà mẹ khắc nghiệt.

 Tôi là Denise và tôi là một bà mẹ khắc nghiệt.

Tôi từng có nhiều sự lựa chọn trong đời, chẳng hạn: Trường cao đẳng và chuyên ngành để học, nghề nghiệp hợp với mình nhất, người chồng sẽ song hành cùng tôi trong cuộc sống… Và tôi đã chọn có con, hai cậu con trai mà như tôi viết ở đây, một đứa 8 tuổi 9 tháng và một đứa 6 tuổi 9 tháng. Ngoài ra, tôi cũng chọn trở thành kiểu bà mẹ mà mình cảm thấy phù hợp nhất và đó là kiểu bà mẹ khắc nghiệt.

Hãy để tôi giải thích và hy vọng rằng lời giải thích sẽ cho bạn một cách nghĩ tích cực về điều bạn sắp nhận được từ cuốn sách “Những quy tắc mẹ nghiêm khắc dạy con tự lập”. Trở thành một bà mẹ nghiêm khắc theo quan điểm của tôi là con đường đáng tin cậy nhất để tạo nên những đứa trẻ ngoan và sau cùng, tất nhiên là một người tốt, một công dân tốt của thế giới.

Sách "Những quy tắc mẹ nghiêm khắc dạy con tự lập"

Giống như hầu hết các bà mẹ khác, tôi cũng yêu con một cách bản năng, mãnh liệt, lặng thầm. Nhưng chỉ tình yêu thôi thì chưa đủ để duy trì mối quan hệ gắn bó thân thiết, cũng chưa đủ để nuôi dạy những đứa trẻ ngoan ngoãn trở thành người trưởng thành, tự lập – những đứa con đáng tự hào. Bạn cần một kế hoạch. Và kế hoạch của tôi kể từ khi bắt đầu là trở thành kiểu bà mẹ để tâm vào ước vọng thật sự của các bậc làm cha làm mẹ, ước vọng tạo nên tinh hoa – Những đứa trẻ ngoan.

Chúng ta nói chúng ta muốn con cái hạnh phúc và đó hẳn nhiên là ước muốn tuyệt vời dành cho những đứa con bạn vô cùng yêu thương. Nhưng chúng ta quên rằng, không thể thật sự làm cho người khác hạnh phúc. Tuy nhiên, điều chúng ta có thể làm là trao cho con cái những công cụ cần thiết để giúp chúng định rõ loại hạnh phúc nào mới có ý nghĩa với chúng, cũng như những công cụ giúp chúng tự đạt được hạnh phúc.

Denise Schipani

Theo "Những quy tắc mẹ nghiêm khắc dạy con tự lập"