Tanith Carey - "Thuần hóa cha mẹ hổ"

Cập nhật: 8/8/2015

Hãy để con bạn khôn lớn theo cách hạnh phúc nhất!

 Tanith Carey là một nhà báo tài năng đã từng đoạt nhiều giải thưởng, đồng thời cô còn là tác giả của nhiều bài viết, nhiều cuốn sách nổi tiếng, chủ yếu là sách viết về giáo dục trẻ em em.

Nhiều bài viết của cô được đăng trên các tờ báo nổi tiếng thế giới như: The Guardian, The Independent, The Daily Telegraph, The Daily Mail, The New Statesman và The Huffington Post,...

Những cuốn sách mà Tanith Carey đã xuất bản đó là: Taming the Tiger (Thuần hóa cha mẹ hổ); How to be an "Amazing" Mum – When You Just Don't Have the Time; Never Kiss a Man in a Canoe; Girls, Uninterrupted,…

Với những quan điểm tiến bộ của mình, các bài viết và sách của Tanith Carey nhận được sự quan tâm và đón nhận của rất nhiều độc giả trên thế giới. Tiêu biểu nhất đó là cuốn Taming the Tiger Parent được mua bản quyền tiếng Việt bởi công ty TNHH Văn hóa & Truyền thông 1980 Books và dịch với tên “Thuần hóa cha mẹ hổ”.

Tựa đề của cuốn sách đã giúp người đọc có thể hình dung đến vấn đề tác giả muốn đề cập đó là những quan điểm giáo dục sai lệch của các bậc làm cha mẹ trong thời đại ngày nay, thời đại không chỉ cạnh tranh về kinh tế, chính trị mà cả trong các lĩnh vực khác của đời sống, trong đó có giáo dục. Đồng thời, đây cũng là “Liều thuốc giải độc” cho “cha mẹ hổ” để từ đó nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả.

Cuốn sách sẽ cảnh báo cho các bậc làm cha mẹ biết đâu là điểm dừng, là giới hạn của bản thân trong cách giáo dục con. Tham vọng và sự theo đuổi thành tích của cha mẹ sẽ vô tình trở thành bức tường ngăn cản sự phát triển của trẻ, nguy hiểm hơn nó có thể biến thành con dao “giết hại” chính đứa con thân yêu của bạn bất cứ lúc nào.