Làm mẹ không áp lực

Cập nhật: 14/12/2016

“Làm mẹ không áp lực” của bác sĩ Anh Nguyễn - Bộ Y tế Anh quốc cung cấp những vấn đề cơ bản và thiết yếu nhất về sức khỏe, dinh dưỡng, phát triển tư duy, kỹ năng của trẻ - những điều tưởng chừng như mọi bậc phụ huynh đều nắm rõ nhưng thực chất lại không như vậy.

 Từ những lá thư…


Ý tưởng cuốn sách bắt nguồn từ chính những lá thư mà các bà mẹ gửi cho bác sĩ Anh Nguyễn khi gặp khó khăn trong quá trình mang thai và nuôi dạy con. Những áp lực đến từ lần đầu làm mẹ, sự không thấu hiểu chia sẻ từ gia đình…Những băn khoăn, lo lắng, thậm chí phiền muộn… về liệu pháp dinh dưỡng, sữa mẹ tốt và xấu?, dấu hiệu nhận biết con kém hấp thu, tủ thuốc an toàn cho con trẻ… đều được anh trả lờicặn kẽ. 

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng trao đổi thêm những kinh nghiệm trong việc phát triển tư duy, kỹ năng ngồi, bò, đi, nói…, tạo môi trường cho trẻ lớn nhanh, thông minh, khỏe mạnh. Liệu bạn đã biết ngay cả khi cho bé xem các chương trình giáo dục thông qua các thiết bị điện tử cũng được cho là không nên làm? Bạn có tin rằng, đọc sách cho con ngay từ khi trẻ mới chỉ mấy tháng tuổi cũng sẽ giúp con phát triển não bộ và tư duy sau này? Bạn có bất ngờ không khi mà việc thổi bong bóng, trò chơi tưởng chừng như vô nghĩa với người lớn lại có thể giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ?...

Tất cả những câu hỏi thường gặp, những vấn đề tưởng như không có cách giải quyết,… sẽ trở nên dễ dàng hơn với “Làm mẹ không áp lực” – cuốn sách tổng hợp trích đoạn những lá thư hồi âm của bác sĩ Anh Nguyễn với phần trả lời ngắn gọn, đầy đủ và phù hợp nhất. Hơn hết, những kiến thức được sử dụng trong cuốn sách về dinh dưỡng, giao tiếp và các hoạt động vui chơi - 3 nhân tố quan trọng giúp bé phát triển não bộ toàn diện, đều là kết quả nghiên cứu của các bác sĩ đầu ngành tại các nước tiến bộ.


Đôi điều về tác giả Anh Nguyễn

Bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Anh Nguyễn làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia Worcester, Anh Quốc, đồng thời là chuyên gia dinh dưỡng của Bộ Y tế Anh, hội viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Lâm sang Anh Quốc, Đại sứ Y tế năm 2015 và 2016 cho chăm sóc sức khỏe trẻ em tại Anh.

Bác sĩ Anh Nguyễn là vốn là người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, anh được đông đảo các bà mẹ biết đến, nổi tiếng khắp các diễn đàn làm cha mẹ và đã có nhiều bài viết về việc chăm sóc trẻ được đăng tải trên các trang báo lớn.

Trang facebook cá nhân của bác sĩ Anh Nguyễn

https://www.facebook.com/nghoanganh.nutrition thu hút lượng lớn người theo dõi, chủ yếu là những ông bố bà mẹ quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe phát triển và hoàn thiện tư duy trẻ.

Hội thảo “Làm mẹ không áp lực”

Khi trở thành bố mẹ bạn có rất nhiều câu hỏi xoay quanh sự phát triển của bé. Bạn tìm hiểu thông tin tốt nhất để chăm sóc bé qua mọi nguồn: Người thân, bạn bè, sách báo và thậm chí qua Google. Thay vì tìm hiểu các thông tin xung quanh không chính thức, đã bao giờ bạn tới gặp bác sỹ để trả lời cho các câu hỏi sau?

• Dinh dưỡng thời kì mang thai như thế nào là đủ?
• Khi nào có thể cho bé ăn dặm,bữa ăn dặm đầu tiên của bé gồm những gì? 
• Làm thế nào để bé phát triển chiều cao tối đa?
• Các tiêu chí đánh giá con bạn phát triển bình thường?
• Phát triển ngôn ngữ khi trẻ lên 3
• Dinh dưỡng và việc phát triển não bộ
• Và rất nhiều câu hỏi khác...

Nếu bạn chưa bao giờ cho bé tới gặp bác sĩ dinh dưỡng hoặc bạn vẫn còn rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp, buổi nói chuyện "Để trẻ được phát triển toàn diện" & Ra mắt sách "Làm mẹ không áp lực" của bác sĩ Dinh dưỡng Anh Nguyễn – đến từ Bệnh viện Worcester (Anh) sẽ phần nào giải đáp được cho các bạn những câu hỏi trên. 

Ngoài tác giả - bác sĩ Anh Nguyễn, hội thảo còn có sự tham gia của hai MC vô cùng nổi tiếng là biên tập viên Nguyễn Minh Trang và nhà báo Trần Thu Hà.

Biên tập viên Nguyễn Minh Trang (MC tại Hà Nội) là một người mẹ có nhiều kinh nghiệm, cũng như những phương pháp hiệu quả trong việc giáo dục con cái. Chị còn là sáng lập viên của dự án Mầm Nhỏ. Hiện, chị là BTV của truyền hình Việt Nam VTV4.

Nhà báo Trần Thu Hà (MC tại TP.HCM) là mẹ của Xu-Sim, tác giả cuốn sách "Con nghĩ đi, mẹ không biết", sở hữu nhiều bài viết nuôi dạy con được chia sẻ trên cộng đồng mạng. Hiện chị là Thư kí tòa soạn phía Nam báo Hoa Học Trò.

Lịch chương trình

- Tại Hà Nội: 9h00 đến 11h00 ngày 18/12 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền

- Tại TP.HCM: 9h00 đến 11h00 ngày 24/12 tại Tòa D Thông tấn xã Việt Nam, 116 – 118 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM


 

 

Phương Anh (GĐ&TE)