SPARK: How to lead yourself and others to greater success

Tác giả : Angie Morgan, Courtney Lynch & Sean Lynch

Dịch giả :

NXB :

Giá bìa : 0 đ

Số trang :

Kích thước :

Ngày phát hành :

Thông tin chi tiết

Lãnh đạo không phải một chức vụ, đó là một công việc, một thái độ. Trong một tập thể, những người lãnh đạo có thể xuất hiện ở bất kỳ cấp bậc nào. Chúng ta gọi họ là những tia sáng (spark) – những người dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới và có tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của các cá nhân xung quanh mình. Họ không trở thành nhà lãnh đạo chỉ nhờ vào vị trí của họ trong sơ đồ tổ chức công ty, mà bằng những hành động, cam kết gắn bó và ý chí của họ.

Theo quan điểm của các tác giả cuốn sách bestseller này, những người có tiềm năng trở thành một lãnh đạo ưu tú sẽ sở hữu bảy đặc điểm tính cách nổi bật – bảy hành vi khiến họ trở nên khác biệt. Các chủ đề như tính cách cá nhân, uy tín, trách nhiệm, tận tâm phục vụ, tự tin, nhất quán... lần lượt được phân tích trong cuốn sách, có thể là những điều ai cũng đã biết, nhưng lại chưa biết cách kiểm soát sao cho thành thục. Tác phẩm "Spark" cũng nhấn mạnh vào việc các nhà lãnh đạo phải xây dựng được niềm tin, sự tín nhiệm ở những người xung quanh - nền tảng cơ bản nhất của công việc quản lý nhiều thách thức.

Cuốn sách chứa đựng kinh nghiệm của các chuyên gia, là tài liệu tham khảo trung thực và đầy sức nặng. Tác giả danh tiếng Jim Kouzes khen ngợi: "Tất cả các nhà lãnh đạo đều thấy được lợi ích khi đọc và áp dụng ‘Spark’. Tôi khuyên bạn nên đọc nó ngay".

1980 Books hiện đã sở hữu bản quyền tiếng Việt của tác phẩm. Sách sẽ được xuất bản tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bình luận

Sách liên quan