3 CUỐN SÁCH KINH DOANH GIÚP BẠN ĐỔI ĐỜI

Cập nhật: 15/3/2017

“Một cuốn sách hay sẽ đưa bạn đến những nơi tốt đẹp” đó là thông điệp của tôi khi gửi đến bạn bài viết này. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn tất cả những cuốn sách kinh doanh được các sinh viên Havard khuyên đọc mà bạn không nên bỏ qua.

1. Cuốn “Đắc nhân tâm”

 

Cuốn sách giúp bạn thành công trong kinh doanh

Mặc dù không phải là cuốn sách kinh doanh nhưng đây lại là cuốn sách vô cùng hữu ích cho những doanh nhân tương lai. Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những bài học về nghệ thuật chinh phục lòng người, nghệ thuật đối nhân xử thế,…người đọc sẽ bắt gặp ở đó chính bản thân mình trong các tình huống mà tác giả đưa ra, vô cùng cụ thể và chân thực.

Cuốn sách chắc chắn sẽ giúp các nhà kinh doanh thành công và có những ứng xử phù hợp với những người xung quanh.

2.     Cuốn “Từ tốt đến vĩ đại” - Vì sao một số công ty làm được còn một số khác thì không của Jim Collins

Cuốn sách kinh doanh này chỉ ra điểm khác biệt giữa những công ty thành công và những công ty chưa làm được điều đó. Để thành công trong kinh doanh thì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và việc đọc cuốn sách này cũng là một yếu tố rât quan trọng để bạn thành công.

3.     Cuốn “Leadership – nhà lãnh đạo sáng suốt” 

“Lãnh đạo là một cách sống nguy hiểm bởi khi bạn thực sự lãnh đạo, khi bạn dẫn dắt mọi người vượt qua những thay đổi khó khăn, bạn đang thách thức những điều vô cùng thân quen và trìu mến của họ - những thói quen hàng ngày, những công cụ, lòng trung thành và cách tư duy – mà không đền đáp lại được gì cho họ ngoài một điều “có thể xảy ra”. Hơn nữa, lãnh đạo thường có nghĩa là vượt quá thẩm quyền bạn được trao để giải quyết thách thức trong tầm tay. Mọi người sẽ chống cự khi bạn làm xáo trộn cân bằng cá nhân và thể chế mà họ vẫn quen thuộc. Và họ sẽ cưỡng lại bằng mọi cách thức sáng tạo và bất ngờ nhất để loại bạn ra khỏi cuộc chơi: gạt sang một bên, làm bạn suy yếu, hoặc loại bỏ.”

 “Cuốn sách này viết về cách nắm lấy các cơ hội lãnh đạo, và sống sót. Chúng tôi hỏi những câu hỏi căn bản: Tại sao việc lãnh đạo nguy hiểm? Nó nguy hiểm như thế nào? Làm thế nào để bạn ứng phó với những hiểm nguy đó? Và làm thế nào bạn có thể giữ vững tinh thần vượt qua các giai đoạn khó khăn? Chúng tôi sẽ vừa thẳng thắn về sự nguy hiểm của việc lãnh đạo, vừa lý tưởng hóa tầm quan trọng của việc chấp nhận thách thức của những rủi ro này. Rất nhiều cuốn sách lãnh đạo chỉ viết về nguồn cảm hứng, nhưng xem nhẹ mồ hôi công sức. Chúng tôi tôn trọng sự khó khăn của công việc ấy. Chúng tôi biết quá nhiều người phải mang theo những vết sẹo trong quá trình nỗ lực của họ. Chúng tôi cũng có những vết sẹo của riêng mình và vì thế không neo giữ chút ảo tưởng nào.”

Nếu như bạn đang tìm kiếm một cuốn sách kinh doanh để thay đổi cách nhìn và cách nghĩ của mình về phương pháp lãnh đạo, cách đưa mọi người xung quanh cũng tiến lên thì chắc hẳn “Leadership – nhà lãnh đạo sáng suốt” sẽ là một gợi ý không có gì có thể tuyệt vời hơn cho bạn.