BÍ QUYẾT HỌC TẬP, NÂNG CAO KHẢ NĂNG NHẬN THỨC HIỆU QUẢ ĐỀU NẰM Ở 3 CUỐN SÁCH NÀY

Cập nhật: 18/3/2017

Phương pháp học tập đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình nhận thức và phát triển tư duy của mỗi cá nhân. Nhưng để có được một bí quyết học tập hiệu quả, nâng cao khả năng nhận thức và tư duy logic là điều không phải ai cũng có thể làm được. Hãy tham khảo một vài cuốn sách sau đây – những cuốn sách có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

Cuốn “Luyện trí nhớ bằng kỹ năng ghi nhớ

 

Một trong ba cuốn sách giúp bạn học tập hiệu quả

Kĩ năng ghi nhớ là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người, với một trí nhớ tốt bạn có thể hoàn thành mọi công việc một cách đơn giản và hiệu quả nhất mà ít cần đến sự hỗ trợ của những người xung quanh. Để có được kĩ năng ghi nhớ thì cần có một quá trình tập luyện lâu dài và với phương pháp thực sự hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm bí quyết học tập nâng cao khả năng nhận thức hiệu quả nhất thì hãy tham khảo trong cuốn “Luyện trí nhớ bằng kỹ năng ghi nhớ”.

Cuốn sách đã đưa ra những phương pháp rèn luyện trí nhớ hiệu quả nhất để bạn có thể tham khảo và học tập. Đó có thể là việc sử dụng những hình ảnh, câu chuyện lồng ghép vào thông tin bạn cần ghi nhớ. Với những câu chuyện hài hước, dí dỏm thì chắc chắn rằng bạn sẽ có được bí quyết học tập nâng cao khả năng nhanh chóng, hiệu quả nhất. Chúng sẽ giúp bạn biến những hình ảnh, con số, thông tin trừu tượng trở nên đơn giản và dễ  nhớ hơn bao giờ hết chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản.

Với cách trình bày ngắn gọn, kết hợp với những ví dụ cụ thể khiến người đọc rất dễ hình dung về phương pháp rèn luyện hiệu quả này. Cuốn sách chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi được nhiều thứ đấy!

2.    Cuốn “Luyện trí nhớ trong học tập

 

Một trong 3 cuốn sách giúp bạn học tập hiệu quả

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao mình lại không thể nhớ thứ gì đó quá lâu? Lúc nào cũng nhớ rồi lại quên thứ gì đó? Điều này là chuyện rất bình thường và là vấn đề gặp phải của rất nhiều người chứ không phải riêng mình bạn. Bởi vì trí nhớ là một “loại năng khiếu bẩm sinh, do rèn luyện mà có được”. Điều này được giải thích rất kỹ lưỡng trong cuốn sách “Luyện trí nhớ trong học tập”.

Thông qua việc tìm hiểu cấu trúc của não bộ và phương thức hình thành trí nhớ của nó, cuốn sách cung cấp các kỹ năng cần thiết để rèn luyện trí nhớ, giúp nâng cao hiệu quả trong công việc và học tập. Một bí quyết học tập nâng cao khả năng có hiệu quả hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào trí nhớ của bạn.

Bằng việc tạo liên kết giữa các thông tin với nhau, bạn càng tạo ra được những liên kết và lặp đi lặp lại với thông tin cần ghi nhớ thì khả năng ghi nhớ của bạn càng cao. Bằng việc tự xâu chuỗi thông tin, liên tưởng đến những hình ảnh, câu chuyện thì việc bạn ghi nhớ sẽ là điều hoàn toàn dễ dàng với bất kì thông tin nào mà bạn muốn. Bí quyết học tập nâng cao khả năng ghi nhớ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình rèn luyện bộ não của bạn.

3.     Cuốn “Học siêu tốc nhờ tư duy khác biệt

 

Cuốn sách giúp bạn có phương pháp học tập hiệu quả

Làm thế nào để có một bí quyết học tập nâng cao khả năng ghi nhớ tiết kiệm thời gian nhất? Làm thế nào để não có thể tự ghi nhớ mà không cần phải học? Nhưng có một sự thật là thành công nào cũng cần có sự cố gắng và rèn luyện, không lao động thì không có thành công. Để quá trình học tập “siêu nhanh” và đạt hiệu quả cao thì tôi khuyên bạn hãy tham khảo cuốn sách“Học siêu tốc nhờ tư duy khác biệt”.

“Học là điều chỉnh các nhịp độ. Nó là việc sử dụng não bộ mà không làm bạn phát điên. Hoặc, nói cách khác, nó là việc tận dụng tối đa tiềm năng của bộ não bằng những kỹ thuật đơn giản giúp bạn thông minh mà vẫn tỉnh táo. Trong nỗ lực khiến bạn trở nên thông minh hết mức có thể theo cách đỡ đau thương và ít tốn thời gian nhất, giúp bạn cải thiện thói quen học tập, cuốn sách này sẽ có vai trò thúc đẩy bạn bắt đầu một thứ mà hy vọng sẽ tạo nên một quãng đời chăm chỉ học tập và thành công.”- (trích dẫn từ sách)

Khác biệt tư duy ở đây chính là việc mà bạn cần đặt ra mục tiêu cụ thể, rõ ràng cho quá trình học tập của mình. Đó chính là một trong những bí quyết học tập nâng cao khả năng hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Thay vì ngồi yên bạn hãy làm gì khác đi, hãy đứng lên và làm điều khác biệt, thay đổi những thứ đã quen cũng sẽ là một cách giúp bạn rèn luyện quá trình học tập của mình.

Xin nhắc lại học tập và ghi nhớ là quá trình tích lũy kiến thức đòi hỏi sự rèn luyện lâu dài, để có được bí quyết học tập nâng cao khả năng bạn cần tìm kiếm cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Chúc bạn đọc tìm được phương pháp học tập hiệu quả nhất và đừng quên 3 cuốn sách này nhé!

Mời các bạn tìm đọc các cuốn sách nâng cao kỹ năng học tập tại đây.

Và có thể đặt mua sách tại: Tiki hoặc Fahasa.