6 CUỐN SÁCH KĨ NĂNG ĐÁNG ĐỌC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Cập nhật: 21/3/2017

Kỹ năng sống sẽ giúp bạn có được cuộc sống hạnh phúc, giải quyết mọi công việc một cách dễ dàng và luôn luôn cân bằng được công việc cũng như cuộc sống của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn top những cuốn sách kĩ năng đáng đọc nhất để các bạn có thể tham khảo.

Cuốn “Nghệ thuật lấy lòng khách hàng

 

Cuốn sách kĩ năng đáng đọc nhất

Cuốn sách kĩ năng “Nghệ thuật lấy lòng khách hàng” của tác giả người Bắc Mỹ Michael J.Maher sẽ là cuốn sách dẫn đường cho bạn trong kinh doanh. Trong cuốn sách này tác giả đã chỉ ra cách mà ông đã làm để chinh phục khách hàng như thế nào. Thành công không nằm ở hoạt động truyền thông mà nằm ở chính hoạt động giao tiếp của người chủ doanh nghiệp.

Giao tiếp ở đây là nằm trong chính các mối quan hệ với khách hàng, và bí quyết để thành công đó chính là làm sao để có thể nhận được sự tin tưởng và niềm tin từ phía các khách hàng của doanh nghiệp.

2.     Cuốn “trên đường băng” – Tony buổi sáng

Tony buổi sáng là tác giả có nhiều cuốn sách hay nói về lối sống cũng như các kĩ năng cần thiết cho giới trẻ. Trong tủ sách kĩ năng lần này, chúng tôi xin giới thiệu cuốn “trên đường băng” của tác giả Tony buổi sáng.

Trong cuốn sách, tác giả đã đưa ra những “hành trang” cần thiết để một bạn trẻ. Với ngôn từ trong sáng, hài hước cuốn sách như một lời động viên khích lệ các bạn trẻ hãy tự tin thể hiện tất cả khả năng của mình, mạnh mẽ đương đầu với thử thách. Có như thế thì con người mới thực sự trưởng thành được. Cuốn sách thực sự đã đem lại những kiến thực thực tế và rất bổ ích đối  với các bạn trẻ, sẽ không là lãng phí thời gian nếu như bạn đón đọc nó.

3.     Cuốn “Tư duy khác biệt để thành công

Nếu như bạn đang loay hoay, lo lắng hay có những bất an về tiền bạc cũng như những băn khoăn về thành công của bạn trong tương lại hãy tham khảo cuốn sách “Tư duy khác biệt để thành công” của tác giả Taguchi Tomotaka trong tủ sách kĩ năng.

Cuốn sách là sự tập hợp của các quy tắc vàng đúc kết từ 3000 tỷ phú trên thế giới. Bằng việc đưa ra những tình huống cụ thể với nhiều câu hỏi lựa chọn tâm lý đánh giá qua các câu trả lời, chỉ với 6 chương ngắn gọn cuốn sách thực sự là một lời gợi ý cho những ai đang muốn tìm kiếm cuốn sách dẫn tới thành công.

4.     Cuốn “Luyện trí nhớ bằng kỹ năng ghi nhớ

 

Cuốn sách giúp bạn thay đổi khả năng ghi nhớ

Kĩ năng ghi nhớ là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người, với một trí nhớ tốt bạn có thể hoàn thành mọi công việc một cách đơn giản và hiệu quả nhất mà ít cần đến sự hỗ trợ của những người xung quanh. Để có được kĩ năng ghi nhớ thì cần có một quá trình tập luyện lâu dài và với phương pháp thực sự hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp hiệu quả nhất thì hãy tham khảo trong cuốn “Luyện trí nhớ bằng kỹ năng ghi nhớ”. Với cách trình bày ngắn gọn, kết hợp với những ví dụ cụ thể khiến người đọc rất dễ hình dung về phương pháp rèn luyện hiệu quả này. Cuốn sách chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi được nhiều thứ đấy!

5.     Cuốn “Cách người Nhật xây dựng mối quan hệ

 

Cuốn sách rèn luyện kĩ năng giao tiếp cho bạn đọc

Kĩ năng ứng xử, giao tiếp với những người xung quanh là yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất kì ai. Kĩ năng này sẽ giúp bạn có được hình ảnh tốt trong mắt mọi người xung quanh và hoàn thiện, phát triển bản thân.

Một trong những cuốn sách kĩ năng bạn không nên bỏ qua đó chính là cuốn “Cách người Nhật xây dựng mối quan hệ”. Cuốn sách này đưa ra những ví dụ cụ thể, trong những tình huống cụ thể để bạn đọc có thể theo dõi và từ đó rút ra được kĩ năng tốt nhất dành cho mình.

Tuy nhiên, dù bằng cách này hay cách khác trong việc xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh hãy luôn nhớ dành tình cảm chân thành nhất và chỉ có những điều xuất phát từ trái tim mới có thể đi tới trái tim.

6.     Cuốn “Những điều sếp nói và không nói với bạn

 

Cuốn sách kĩ năng bạn nên đọc

Đây là một cuốn sách bổ ích cho những bạn trẻ trong quá trình làm việc để biết được rằng sếp của bạn đang muốn nói điều gì. Việc thấu hiểu ai đó qua lời nói có lẽ là một điều vô cùng khó khăn, nhưng với cuốn sách kĩ năng này để hiểu sếp của bạn qua lời nói lại trở nên rất dễ dàng.

Với cách đặt vấn đề và đưa ra những tình huống cụ thể, người đọc rất dễ hình dung ra câu chuyện mà tác giả đang nói tới cũng như hoàn toàn có thể biết được rằng sếp của mình đang thực sự muốn nói gì.

Nếu bạn thực sự đang tìm một cuốn sách kĩ năng để thay đổi bản thân mình, hãy lựa chọn những cuốn sách mà tôi đã nêu ở trên, chúng thực sự là những cuốn sách có ích cho bạn trong tương lai đấy. Chúc bạn luôn luôn thành công!

Mời các bạn tìm đọc các cuốn sách kỹ năng tại đây.

Và có thể đặt mua sách tại: Tiki hoặc Fahasa