Điểm sách tháng 10

Cập nhật: 31/10/2017

Tổng hợp 8 đầu sách xuất bản trong tháng 10/2017 của 1980 Books.

 

1. “Jack – Cây đậu thần”: Cùng tác giả với “Red – Cuộc phiêu lưu của cô bé quàng khăn đỏ” và “Rump – Cậu bé xe rơm thành vàng” (Liesl Shurtliff), đây là một phiên bản hiện đại và kịch tính hơn gấp nhiều lần câu chuyện cổ tích quen thuộc. Truyện thỏa mãn trí tưởng tượng phong phú của trẻ em thời hiện đại trong khi vẫn giữ trọn vẹn những giá trị truyền thống về lòng dũng cảm, tình gia đình và khát khao khám phá thế giới.

Tiki: https://goo.gl/VAgXhi
Fahasa: 
https://goo.gl/AEEZtd


2. “Nguyên tắc vàng của Napoleon Hill”: Sách tập hợp các bài viết đầu tiên của Napoleon Hill (người khởi nguồn “khoa học của sự thành công”) từng đăng trên những tạp chí do chính ông làm chủ. Kể lại những câu chuyện thành công sâu sắc, sách là sự chiêm nghiệm và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những ai mong muốn tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống và trở nên hạnh phúc.

Tiki: https://goo.gl/pGzAG9
Fahasa: 
https://goo.gl/2RLaV7

 

3. “PR và những lầm tưởng”: Nối tiếp hai tác phẩm về marketing xuất bản cuối tháng 9 của 1980 Books (“Branding 4.0” và “Những tay tiếp thị là kẻ nói dối”), cuốn sách này của Rich Leigh là một cẩm nang về thực trạng ngành PR hết sức chân thực. “Vén màn” những sai lầm thường thấy về PR trong một xã hội tràn ngập tin tức giả và các chiêu trò truyền thông, Rich Leigh – một trong những chuyên gia PR tài năng nhất Anh quốc - cung cấp cho độc giả cái nhìn sâu sắc về nghề và giúp bạn trả lời hàng loạt thắc mắc liên quan đến lĩnh vực này.

Tiki: https://goo.gl/XotMHt
Fahasa: 
https://goo.gl/113aGL

 

4. “Học như Einstein”: Đọc được nhiều hơn, ghi nhớ tốt hơn và ứng dụng vào thực tế tốt hơn – các kỹ năng học tập ngày nay cần chú trọng vào tư duy chứ không phải là học thuộc lòng và sao chép cứng nhắc các lý thuyết. Nếu bạn vẫn đang phải “vật vã” với sách vở ngày qua ngày, hãy tìm đọc cuốn sách này để thay đổi hoàn toàn cách nhìn của mình!

Tiki: https://goo.gl/Lv7msQ
Fahasa: 
https://goo.gl/2rttEP

 

5. “Học như một thiên tài”: Thói quen của những người tài ba nhất được tóm gọn trong một câu – “Luôn luôn tìm cách cải thiện và phản biện các kỹ năng và kiến thức”. Không ngừng học tập là cách duy nhất để ta không bị tụt hậu trong thế giới của Google, Wikipedia… Bạn cần phải học về chiều sâu, tìm ra giá trị đích thực của việc học và cách học tập có thể làm thay đổi thế giới của bạn. Đây là cuốn sách dẫn dắt bạn tìm ra những ý nghĩa đó – để dù không có IQ tuyệt đỉnh, bạn vẫn có thể tư duy như một thiên tài.

Tiki: https://goo.gl/di4ryS
Fahasa: 
https://goo.gl/mTzm7d

 

6. “Sức mạnh của những con số”: Tác phẩm hướng dẫn cách sử dụng số liệu trong mọi mặt công việc, từ báo cáo, lập kế hoạch đến đề xuất các phương hướng giải quyết. Kỹ năng tổng hợp, phân tích số liệu thường bị một số người coi nhẹ. Nhưng thực tế, đây lại là điều cấp quản lý nào cũng mong muốn ở nhân viên của mình. Nó sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, được tin cậy hơn và thăng tiến nhanh hơn trên con đường sự nghiệp.

Tiki: https://goo.gl/cwdBqr
Fahasa: 
https://goo.gl/4LAHKb

 

7. “Nhà phát minh ý tưởng”: Cung cấp bộ 15 công cụ để nâng kỹ năng tư duy của bạn lên một tầm cao mới, đây là cuốn sách dành cho tất cả những ai đang kẹt cứng trong khuôn mẫu. Phá vỡ các qui tắc và cách nghĩ truyền thống về việc tìm kiếm ý tưởng, những điều mà Chris Thomason trình bày giúp cho cá nhân vượt khỏi vùng an toàn, các thành viên trong nhóm phát huy hết tiềm năng và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của cả công ty.

Tiki: https://goo.gl/72HcRq
Fahasa: 
https://goo.gl/jPW5Hf

 

8. “Làm chủ giao tiếp để thành công”: Giao tiếp không chỉ dừng lại ở việc tán dóc vui vẻ, mà còn là một kỹ năng cần được trau dồi liên tục trong môi trường chuyên nghiệp. Giao tiếp tốt là chìa khóa giúp bạn trở nên đáng tin cậy, thuyết phục được sếp và khách hàng trong những dự án quan trọng, và khai phá nhiều tiềm năng mới. Nếu bạn muốn từng bước hoàn thiện kỹ năng đối thoại của mình, hãy tìm đọc bản hướng dẫn cực dễ hiểu này của chuyên gia Nhật Bản Satosi Noguchi.

Tiki: https://goo.gl/m56Ywc
Fahasa: 
https://goo.gl/xtEC9m