SÁNG HOAN CA CHIỀU THƯỞNG RƯỢU

Tác giả : Quan Đông Dã Khách

Dịch giả : Nhất Lam

NXB : Thanh Niên

Giá bìa : 149,000 đ

Số trang :

Kích thước : 14.5x20.5 cm

Ngày phát hành : quý II - 2020

Thông tin chi tiết

 “Tôi muốn kể cho bạn nghe những câu chuyện vừa hàm súc vừa khúc chiết, như rượu ướp lạnh lúc ba giờ sáng, như câu ca dao được lặp đi lặp lại trong những đêm thao thức, cất chứa trong lòng, ẩn giấu vào dòng thời gian.”

 “Sáng hoan ca, chiều thưởng rượu” là thứ rượu thơm ngọt mà chóng đưa người vào cơn say váng vất. Không phải chút ý tứ dè dặt buổi đầu, cũng chẳng mang hồi hộp ngày tương ngộ, tác phẩm chứa đựng những cảm tình sâu sắc, những sóng bước bền bỉ dài lâu - tất cả hiện hữu trong từng phút giây đang sống. Hóa ra, tình cảm lâu bền chẳng phải vì mong chờ tương lai hay ngưỡng vọng về quá khứ, mà chính là “cùng chung gian khổ, cộng hưởng niềm vui”, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, luôn kề vai sát cánh.

“Sáng hoan ca, chiều thưởng rượu” của Quan Đông Dã Khách bao gồm mười bốn câu chuyện kể về tình yêu của những con người ở khắp mọi nơi mà tác giả đã từng được nghe, được chứng kiến. Những con người trong 14 câu chuyện đều có một tình yêu chân  thành, mãnh liệt nhưng vì nhiều nguyên nhân nên họ không thể ở cùng nhau hoặc phải chấm dứt trong nuối tiếc. Qua đó, tác giả muốn nhắn nhủ với độc giả nhiều điều về tình yêu, về sự gặp gỡ và chia ly.

Về tác giả

Quan Đông Dã Khách là tác giả nổi tiếng có những cuốn sách bán chạy nhất Weibo 2019. Khi bước chân vào đời, Quan Đông Dã Khách đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Những vấp ngã đầu đời dần biến anh từ một chàng trai trẻ ngông cuồng trở thành người đàn ông trưởng thành và mạnh mẽ. Anh viết ra nỗi buồn, những tổn thương của tuổi trẻ bằng giọng văn vừa nhẹ nhàng vừa sắc sảo. 

Trích dẫn

"Gặp gỡ, chẳng qua chỉ là tôi nhìn thấy bạn giữa biển người, rồi lại trả bạn về với biển người ấy.

Không nhắc đến chuyện đã qua, không đề cập tới chuyện sắp tới, đó là lời nhắn nhủ tốt nhất với tất cả yêu thương. "

 

 

 

Sách liên quan