Leadership on the line - Nhà lãnh đạo sáng suốt

Tác giả : Ronald A. Heifetz và Marty Linsky

Dịch giả : Vũ Diệu Hương

NXB : Lao động

Giá bìa : 139,000 đ

Số trang :

Kích thước : 14x20,5

Ngày phát hành : 4/2017

Thông tin chi tiết

“Leadership on the line – nhà lãnh đạo sáng suốt” là cuốn sách của hai tác giả Ronald A. Heifetz và Marty Linsky, nói về cách nắm lấy cơ hội lãnh đạo và sống sót trong môi trường đầy cạnh tranh. “Mỗi một ngày, cơ hội để bạn trở thành người lãnh đạo đều hiện trước mắt bạn nhưng vấn đề nằm ở chỗ bạn nắm bắt nó như thế nào mà thôi” chính là thông điệp mà cuốn sách muốn gửi gắm tới độc giả.

Vì sao bạn lại trở thành người lãnh đạo – một vị trí cực kỳ rủi ro? Có lẽ bạn đã đưa ra quyết định này vì niềm đam mê với một loạt các vấn đề đã khiến bạn cảm động, những điều ảnh hưởng đến bạn trong suốt một thời gian dài. Gốc rễ của chúng có thể xuất hiện từ trước khi bạn được sinh ra, trong gia đình hoặc trong nền văn hóa của bạn. Chúng phản ánh đúng những câu hỏi tiềm ẩn trong bạn và lý do vì sao bạn quyết định dành một phần cuộc sống, thậm chí là toàn cuộc đời để cống hiến cho việc lãnh đạo. Đối với bạn, giữ một trái tim thiêng liêng tức là duy trì tính ngây thơ, sự tò mò và lòng trắc ẩn khi bạn theo đuổi những điều ý nghĩa với bản thân mình.

Nhưng tuy đã quyết định trở thành người đứng đầu, bạn vẫn lo lắng và phân vân, không biết liệu mình có đủ khả năng dẫn dắt mọi người cùng vượt qua khó khăn, chèo lái con thuyền nghênh chiến trước mọi sóng gió. Đây là suy nghĩ hoàn toàn bình thường, và “Leadership on the line – Nhà lãnh đạo sáng suốt” sẽ giúp bạn vượt qua những nghi ngại đó với cách dẫn dắt tài tình, gần gũi nhưng cũng hết sức thân thiện của bộ đôi tác giả.

Nội dung sách:

  • Phần 1 – “Thách thức”: Lý do lãnh đạo là công việc nguy hiểm và những rủi ro có thể xảy đến với người đứng đầu
  • Phần 2 – “Phản hồi”: Những ý tưởng giúp bạn hành động thành công, giảm thiểu nguy cơ bị gạt khỏi cuộc chơi
  • Phần 3 – “Cơ thể và tâm hồn”: Những khía cạnh thường bị bỏ quên trong công việc lãnh đạo và cách những người đứng đầu luôn giữ vững tinh thần

Sách liên quan