ĐỂ CHỒNG BẠN TRỞ THÀNH ÔNG BỐ ĐẢM

Tác giả : Ota Toshimasa

Dịch giả : Thanh Huyền

NXB : NXB Thế Giới

Giá bìa : 69,000 đ

Số trang :

Kích thước : 13 x 20 cm

Ngày phát hành : 6/2016

Thông tin chi tiết

Thời gian chăm con nhỏ đối với các bậc cha mẹ là vô cùng bận rộn. Thông thường, việc chăm con chủ yếu do các bà mẹ đảm nhiệm. Làm thế nào để các ông bố có thể cùng chia sẻ điều này? Làm sao để khi các bà mẹ bận rộn, không cần nói gì mà các ông bố vẫn có thể quan tâm, đoán ý và hết lòng chăm sóc vợ con? Cuốn sách thực sự là một cuốn cẩm nang hữu ích đưa ra các chiến lược giúp các bà mẹ hướng dẫn các ông bố trở thành những người cha tốt. Nó không chỉ giúp quá trình chăm con nhỏ của mẹ trở nên thú vị, hạnh phúc mà còn khiến mối quan hệ với ông xã gắn bó hơn.

 

Một số trích dẫn hay trong cuốn sách

Việc vợ chồng cãi nhau nếu làm đúng cách cũng có thể trở thành “tài liệu giáo dục” rất có ích đối với con. Ông xã và bạn tranh cãi đồng nghĩa với việc ông xã không phó mặc tất cả việc nhà, chăm sóc con cái cho mẹ. Tóm lại, hai vợ chồng biết tranh luận, cãi nhau theo tôi là ưu điểm lớn nhất của việc nhà có “người chồng đảm đang”.

Có thể nói điều quan trọng đối với PAPA không phải là có thể tắm cho con một cách thành thạo, nấu ăn ngon... mà là PAPA có thể cùng mẹ “cãi nhau” bình đẳng, đúng cách hay không.

Cuốn sách Để chồng bạn trở thành ông bố đảm đưa ra các phương pháp hướng dẫn bạn “cải tạo” ông xã thành người “đàn ông của gia đình”. Vậy như thế nào là “người đàn ông của gia đình”? Tổng quát thì đó là ông xã biết chăm lo cho gia đình, nhưng gần đây một số tạp chí phụ nữ đã đưa ra những tiêu chí cụ thể hơn.

 

 Tiêu chuẩn để trở thành “người đàn ông của gia đình”

Làm việc chăm chỉ, giỏi kiếm tiền nhưng luôn về nhà sớm;

Chia sẻ với vợ cả việc nhà và chăm con;

Không bao giờ than thở. Tuy nhiên, có thể ngồi hàng giờ nghe vợ “trút bầu tâm sự”;

Chăm chỉ chơi với con nhưng không quên biểu hiện tình yêu thương với vợ;

Thỉnh thoảng có thể tức giận, mắng mỏ để dạy con nhưng không bao giờ trách móc, bắt bẻ vợ;

Luôn giữ vững vẻ đẹp trai phong độ nhưng không được “dõi mắt” theo bất kỳ phụ nữ nào ngoài vợ.

Sách liên quan